วันที่ 23 มิถุนายน 2560 03:40
ลำดับ หัวข้อคำถาม
1. ถ้าลูกเรียนวิชาคอมพิวเตอร์ไม่เก่งจะมีวิธีเเก้ไขหรือไม่
2. ทำไมแบบฝึกหัด เมื่อเข้าไปแล้วเล่นไม่ได้หลายแบบ อยากให้สามารถเข้าเล่นได้ เมื่อก่อนเล่นได้ตอนนี้เล่นไม่ได้ค่ะ เล่นได้เพียงบางส่วน อยู่ผไท อ.1 ค่ะช่วยแก้ไขให้ด้วย
3. ถ้าน้องลืมรหัส จะทำยังไงคะ?
4. เกมที่คุณครูให้เล่นที่โรงเรียนเอามาจากไหนคะ
5. ช่วยบอกวิธีโหลดเกมส์หรือหาเกมส์เพื่อที่จะได้เล่นน่ะค่ะ(Trueclicklife club)ที่ออกแนวเเบบช่วยสัตว์หรือตามหาสัตว์(แบบว่าเคยเล่นตอนอนนุบาลที่โรงเรียนอนุบาลเมืองเอกน่ะค่ะ)และหวังว่าจะได้คำตอบนะค่ะ(จากน้องปาล์มค่ะ)
6. ผู้ปกครองเข้ามาดูแล้วต้องเล่นเกมด้วยมั้ยค่ะ หรือให้เข้ามาดูระดับการเรียนรู้ของน้องเท่านั้น หรือให้ทำอะไรบ้าง
7. ไม่ทราบว่าลูกได้เรียนโปรแกรมอะไรไปบ้างสำหรับเทอม 2 นี้ ยังไม่เคยเห็นผลงานการเรียนรู้เลย และไม่ทราบว่าจะเข้าไปดูงานที่ลูกเล่นคอมฯ ว่า เรียน หรือทำอะไรไปบ้างตรงข้อมูลไหนคะ
8. 1.I can not type thai to sent the message even change the encoding(langauge) to thai window or auto select. 2.When I looked in the part of parent log in b28540289 No result of my son learning in class at all.
9. คุณแม่ชวนลูกมาเล่นต้องเข้า รหัสลูกใช่มั้ยคะ แล้วคุณแม่ลองเล่นดูได้มั้ยคะ จะทำให้คะแนนลูกเปลี่ยนมั้ยคะ แม่น้อง I see รร.จารุวรรณ
10. ทำไมคุณครูบางคนก็มาบางคนก็ไม่มาหรอคะ จากน้องแอนนา โรงเรียนประสานมิตร คลอง 2 ลำลูกกาป.4/1 นะคะ
11. อยากให้คลิกไลฟ์มาที่โรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัยประถมแต่เป็นแค่นักเรียนทำยังไงดี
12. ตอนนี้เพิ่งเปิดใช้งาน www.trueclicklife.com เป็นครั้งแรกใช้งานดีคะต้าฟู่ชอบมากคะ อยากให้มีอะไรที่มีสาระมากขึ้น รูปภาพกิจกรรมต่างๆรูปในห้องเรียน การนอนของเด็กๆ การทานอาหารของเด็กๆด้วย ให้มากขึ้นด้วยนะคะ
13. ตัวอักษรบางตัวของภาษาอังกฤษที่ใช้ฝึกเขียนไม่สามารถโหลดได้(J, Q)
14. การแก้ไข /เพิ่มข้อมูลน้องดัวยตัวเอง
15. จำเป็นที่จะต้องมีเครื่องคอมไว้ให้ลูกเล่นที่บ้านไหมเพราะกลัวว่าจะเล่นกันแต่เกมส์อย่างเดียว
16. ตอนนี้ลูกชายเรียนอยู่อนุบาล 1/5 สมัยนี้การแข่งขันในเรื่องการเรียนสูง จึงอยากทราบว่าลูกจำเป็นต้องเรียนพิเศษหรือไม่
17. เด็กกับคอมพิวเตอร์ ผู้ปกครองทุกคนที่เข้ามาอ่านเป็นเหมือนกันไหมคะ ที่วันหนึ่งเจ้าหญิงและเจ้าชายตัวน้อยๆ ของเรารู้จักเม้าท์ และรู้จักวิธีใช้ รวมไปถึงรายละเอียดน้อยๆ ของคอมที่เด็กในวัย อ.1 ในสมัยเรายังไม่เคยรู้จังเลย ความดีใจและแปลกใจอยู่คงในความรู้สึก ต้องขอบคุณทางโรงเรียนที่นำสิ่งดีๆ มาสอนเด็กๆ
18. น้องป๋ำ ชอบวิชาคอมค่ะ โครงการนี้ดีนะคะ เพราะเป็นการปลูกฝังให้เด็กๆรู้จักใช้เทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์ และฝึกทักษะตั้งแต่เล็กๆ จะทำให้เด็กมีพัฒนาการดียิ่ง
19. น้องภูมิเพชร โพธิ์เพชร (น้องทีม) ชอบคอมพิวเตอร์มากค่ะ เกทส์ฝึกทักษะ
20. ชอบโครงการนี้มากค่ะ เพราะนอกจากจะทำให้ผู้ปกครองรู้ความเคลื่อนไหวของลูก ๆ แล้ว ยังทำให้ผู้ปกครองของเด็ก ๆ สามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ และเกิดความใกล้ชิดกันมากขึ้นค่ะ
21. ดีมากเลยค่ะที่มีโครงการนี้ เพราะความรู้ด้านคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ตเป็นสิ่งสำคัญมากในยุคนี้ ลูกกลับมาเล่าให้ฟังและลูกชื่นชอบวิชานี้มากค่ะ
22. ตอนนี้ลองให้ลูกชายเข้าเว็บ Trueclicklife เป็นครั้งแรก ใช้งานได้ดีและน่าสนใจครับ ทำให้เด็กมีโอกาสได้ใช้คอมพิวเตอร์ให้เป็นประโยชน์ สร้างนิสัยการค้นหาข้อมูลที่ดีแบบออนไลน์
23. เห็นน้องมาเล่าให้ฟังว่ามีคุณครูผู้ชายคนหนึ่งรูปร่างใหญ่ ใจดี ตลกมาก เห็นว่าชื่อคุณครูปลาแต่ตอนนี้ไม่เห็นเลยน้องเค้าเลยฝากให้คุณแม่ถามคะว่าคุณครูคนนี้จะมาสอนน้องอีกไหมคะ
24. ทำไมเรียนที่โรงเรียนก็มีทรูแต่เด็กๆไม่ได้บัตรสมาชิก?
25. จะเป็นสมาชิกของ click life ได้อย่างไรคะ
26. สังคมทุกวันนี้ คอมพิวเตอร์เข้ามามีส่วนสำคัญในชีวิตประจำมากขึ้น จนแทบจะแยกกันไม่ออก ถ้าเด็กๆได้เรียนรู้ และรู้เท่าทันเทคโนโลยี ก็จะไม่ทำให้เด็กๆหลงไปกับด้านมืดที่มีติดมากับเทคโนโลยี ขอให้มีโครงการนี้ต่อไป เป็นกำลังใจให้ทีมงาน และขอให้ขยายเข้าสู่เด็กทุกๆกลุ่มและโดยเฉพาะเด็กด้อยโอกาส ด้วยจะดีมากๆครับ ขอบคุณสำหรับแนวคิดดีๆครับ
27. โปรแกรมในคอมพิวเตอร์ ที่โรงเรียนกับที่บ้านลงโปรแกรมเหมือนกันหรือไม่
     
 
  คำถามที่ 1 :
  ถ้าลูกเรียนวิชาคอมพิวเตอร์ไม่เก่งจะมีวิธีเเก้ไขหรือไม่
ถามโดย :
ผู้ปกครองน้อง บิว [beau1999@hotmail.com]
 
 
  คงต้องหาต้นสายปลายเหตุก่อนนะคะ และความหมายของไม่เก่ง คือประมาณไหน คือ ทำตามวัตถุประสงค์การเรียนรู้ไม่ได้เลย หรือพอตอบได้ หรือใช้เครื่องมือคำสั่งต่างๆ ในคอมพิวเตอร์ไม่ได้เลย หรือได้บ้าง หรือระยะการเรียนน้อยไป ไม่ได้ฝึกทักษะเพิ่มเติม หรือไม่ชอบเรียน หรือไม่สนใจ ชอบวิชาอื่นมากกว่า หลังจากนั้นค่อยมาแก้ไขกันทีละเรื่องไปนะคะ หากมีอะไรเพิ่มเติมได้นะคะ จะได้ช่วยกันหาวิธี เอาใจช่วยนะคะ
  คำถามที่ 2 :
  ทำไมแบบฝึกหัด เมื่อเข้าไปแล้วเล่นไม่ได้หลายแบบ อยากให้สามารถเข้าเล่นได้ เมื่อก่อนเล่นได้ตอนนี้เล่นไม่ได้ค่ะ เล่นได้เพียงบางส่วน อยู่ผไท อ.1 ค่ะช่วยแก้ไขให้ด้วย
ถามโดย :
ผู้ปกครองน้อง oha [oha2000@hotmail.com]
 
 
  เมื่อน้องๆเข้าไปทำแบบฝึกหัดเสร็จเรียบร้อยแล้ว น้องๆ ต้องทำการ refresh หน้าจอ โดยการกด F5 หลังจากนั้นน้องๆ ก็จะสามารถทำแบบฝึกหัดต่อไปได้เลยนะค่ะ
  คำถามที่ 3 :
  ถ้าน้องลืมรหัส จะทำยังไงคะ?
ถามโดย :
ผู้ปกครองน้อง โส โครก [so-krog@hotmail.com]
 
 
  ผู้ปกครองสามารถติดต่อมาที่เบอร์โทรศัพท์ 02-642-3827 ,02-642-3656 เพื่อถาม Username และรหัสผ่านได้นะค่ะ
  คำถามที่ 4 :
  เกมที่คุณครูให้เล่นที่โรงเรียนเอามาจากไหนคะ
ถามโดย :
ผู้ปกครองน้อง บิว [beau-com@hotmail.com]
 
 
  เกมที่น้องๆ เล่นในโรงเรียนนั้น เป็นแบบฝึกหัดที่ใช้สอนในคาบเรียน ทางทรูคลิกไลฟ์จึงไม่มีให้เล่นบนเว็บไซต์นะค่ะ
  คำถามที่ 5 :
  ช่วยบอกวิธีโหลดเกมส์หรือหาเกมส์เพื่อที่จะได้เล่นน่ะค่ะ(Trueclicklife club)ที่ออกแนวเเบบช่วยสัตว์หรือตามหาสัตว์(แบบว่าเคยเล่นตอนอนนุบาลที่โรงเรียนอนุบาลเมืองเอกน่ะค่ะ)และหวังว่าจะได้คำตอบนะค่ะ(จากน้องปาล์มค่ะ)
ถามโดย :
ผู้ปกครองน้อง ปาล์ม [ขอโทษคะไม่มีอีเมลค่ะ]
 
 
  ทางทรูคลิกไลฟ์ ไม่มีการให้ download เกมลงไปเล่นที่เครื่องคอมพิวเตอร์ค่ะ มีแต่ให้เล่นผ่านเว็บไซต์เท่านั้นค่ะ
  คำถามที่ 6 :
  ผู้ปกครองเข้ามาดูแล้วต้องเล่นเกมด้วยมั้ยค่ะ หรือให้เข้ามาดูระดับการเรียนรู้ของน้องเท่านั้น หรือให้ทำอะไรบ้าง
ถามโดย :
ผู้ปกครองน้อง ศิวาภรณ์ เจริญศิริ [malipink_@hotmail.com]
 
 
  ในระบบของการ login ของผู้ปกครอง ทางทรูคลิกไลฟ์จะให้ผู้ปกครองดูผลการเรียนของนักเรียน แต่ถ้าเป็นในส่วน login ของนักเรียน นักเรียนจะสามารถเข้าไปเล่นเกม โดยที่ผู้ปกครองอาจจะช่วยเล่นเกมได้น่ะค่ะ
  คำถามที่ 7 :
  ไม่ทราบว่าลูกได้เรียนโปรแกรมอะไรไปบ้างสำหรับเทอม 2 นี้ ยังไม่เคยเห็นผลงานการเรียนรู้เลย และไม่ทราบว่าจะเข้าไปดูงานที่ลูกเล่นคอมฯ ว่า เรียน หรือทำอะไรไปบ้างตรงข้อมูลไหนคะ
ถามโดย :
ผู้ปกครองน้อง ณิชาภา เรืองศักดิ์ภักดี [nichapa.r@egat.co.th]
 
 
  คุณแม่สามารถเข้าไปดูว่าน้องเรียนอะไรไปบ้างในหน้าผู้ปกครอง ซึ่งคุณแม่ต้อง Log in ด้วยระหัสที่ขึ้นต้นด้วย B ซึ่งจะมีหลักสูตรว่าเรียนอะไรบ้าง คาบไหนเรียนอะไรไปแล้ว เกมที่ใช้ฝึกในห้องเรียนมีเกมอะไร (ตัวอย่างเกม) ส่วนเกมฝึกทักษะที่น้องเล่นจะมีตัวอย่าง ที่คล้ายๆ ในห้องเรียน ซึ่งคุณแม่ลองเข้าไปใน Log in หน้านักเรียน ขึ้นต้นด้วยรหัส A ส่วนผลการเรียนช่วงปลายๆ เทอมจะสามารถตรวจสอบดูได้ในหน้าเดียวกันค่ะ ซึ่งขณะนี้สามารถดูได้แล้วนะคะ หากติดขัดประการใดรบกวนแจ้งกลับมาอีกครั้ง....ขอบคุณมากค่ะ
  คำถามที่ 8 :
  1.I can not type thai to sent the message even change the encoding(langauge) to thai window or auto select. 2.When I looked in the part of parent log in b28540289 No result of my son learning in class at all.
ถามโดย :
ผู้ปกครองน้อง nutcha [p_jr@windowslive.com]
 
 
  Log in try again UserName : B28540289
  คำถามที่ 9 :
  คุณแม่ชวนลูกมาเล่นต้องเข้า รหัสลูกใช่มั้ยคะ แล้วคุณแม่ลองเล่นดูได้มั้ยคะ จะทำให้คะแนนลูกเปลี่ยนมั้ยคะ แม่น้อง I see รร.จารุวรรณ
ถามโดย :
ผู้ปกครองน้อง อารี วงศ์ภู่ดี [Awongphoodee@gmail.com]
 
 
  เกมจะเปลี่ยนไปเป็นกมถัดไป แต่น้องสามารถกลับไปเล่นตั้งแต่เกมแรก หรือเกมใดก็ได้ค่ะ ที่เราเปิดไว้ ไม่มีผลอะไรต่อคะแนน เล่นใหม่ก็ได้คะแนนใหม่ วัตถุประสงค์เราต้องการให้น้องได้ฝึกเพิ่มเติมจากในห้องเรียน และอยากให้ผู้ปกครองมีส่วนร่วมในการชื่นชมกับผลงานน้อง และเล่นร่วมกับน้องค่ะ
  คำถามที่ 10 :
  ทำไมคุณครูบางคนก็มาบางคนก็ไม่มาหรอคะ จากน้องแอนนา โรงเรียนประสานมิตร คลอง 2 ลำลูกกาป.4/1 นะคะ
ถามโดย :
ผู้ปกครองน้อง ด.ญ.พิมพ์พนา เดชะเทศ []
 
 
  น้องแอนนาค่ะ คุณครูบางท่านติดภาระกิจจำเป็นมาไม่ได้ค่ะ แต่ก็ส่งคุณครูท่านใหม่มาแทน แต่ที่แน่ๆ คุณครูนำทั้งการ์ตูน และเกมฝึกทักษะสนุกๆ มาฝากน้องๆ เหมือนเดิม หวังว่าน้องแอนนาจะมีความสุขและสนุกไปกับบทเรียนทรูคลิกไลฟ์นะคะ
  คำถามที่ 11 :
  อยากให้คลิกไลฟ์มาที่โรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัยประถมแต่เป็นแค่นักเรียนทำยังไงดี
ถามโดย :
ผู้ปกครองน้อง ด.ญ.ลภัสรดา พรหมอุบล [pepperhome77@gmail.com]
 
 
  น้องลภัสรดาค่ะ ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์ทรูคลิกไลฟ์ค่ะ ทีมงานก็อยากนำความรู้ไปให้น้องๆ ที่โรงเรียนฤทธิยะฯ เช่นกัน ถ้าเป็นไปได้ลองแนะนำคุณแม่ หรือคุณครูให้รู้จักทรูคลิกไลฟ์ เผื่อว่าคุณครูใหญ่สนใจ นำหลักสูตรทรูคลิกไลฟ์ไปสอนที่โรงเรียนบ้าง แต่ตอนนี้น้องๆสนุกกับ เว็บไซต์ไปพลางๆ ก่อนนะคะ .....เพราะมีทั้งความสนุก และความรู้มากมายให้ค้นหาค่ะ ...
  คำถามที่ 12 :
  ตอนนี้เพิ่งเปิดใช้งาน www.trueclicklife.com เป็นครั้งแรกใช้งานดีคะต้าฟู่ชอบมากคะ อยากให้มีอะไรที่มีสาระมากขึ้น รูปภาพกิจกรรมต่างๆรูปในห้องเรียน การนอนของเด็กๆ การทานอาหารของเด็กๆด้วย ให้มากขึ้นด้วยนะคะ
ถามโดย :
ผู้ปกครองน้อง น้องต้าฟู่ [nickee0891313282@hotmail.com]
 
 
  สวัสดีค่ะ ผู้ปกครองน้องต้าฟู่ ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์ทรูคลิกไลฟ์ค่ะ สาระความรู้สามารถดูได้ที่ หมวดความรู้รอบตัว ขอบคุณมากๆค่ะ ที่แนะนำมา ทีมงานจะเพิ่มเติมให้เรื่อยๆ นะคะ ส่วนภาพกิจกรรมในห้องเรียน ขออนุญาตลงให้เฉพาะรูปในห้องเรียนคอมพิวเตอร์นะคะ เพราะนอกเหนือจากนั้นคุณครูไม่สามารถแว๊บ!ไปเก็บบรรยากาศได้เลยค่ะ...ขอให้น้องๆ สนุกกับการเรียนวิชาคอมพิวเตอร์ และทุกๆวิชา นะคะ
  คำถามที่ 13 :
  ตัวอักษรบางตัวของภาษาอังกฤษที่ใช้ฝึกเขียนไม่สามารถโหลดได้(J, Q)
ถามโดย :
ผู้ปกครองน้อง ต้นกล้า [ruai_opklin@hotmail.com]
 
 
  เมื่อน้องต้นกล้า เลือกตัวอักษรที่ต้องการจะ Download แล้ว สามารถกดคำว่า Download จะปรากฏภาพขึ้นมา ให้น้องต้นกล้า คลิกขวาแล้วกด คำว่า save picture as เลือกทำการ save ภาพไปฝึกเขียนได้เลยนะค่ะ
  คำถามที่ 14 :
  การแก้ไข /เพิ่มข้อมูลน้องดัวยตัวเอง
ถามโดย :
ผู้ปกครองน้อง ผู้ปกครอง
 
 
  เนื่องจากมีผู้ปกครองหลายท่านสอบถามเรื่องการแก้ไขข้อมูล รวมถึงการเปลี่ยนรูปน้องๆ ด้วยตัวเอง....จึงขอชี้แจงรวมในกระทู้นี้เลยนะคะ.....การแก้ไขข้อมูล สามารถทำได้โดยผู้ปกครองเอง (จากการLogin และเข้าหน้าผู้ปกครอง เลือกแก้ไขข้อมูล) สามารถแก้ไข หรือเพิ่มเติมได้เฉพาะข้อมูล ยกเว้นรูปภาพ ทั้งนี้ทั้งนั้น เพื่อความสะดวก และถูกต้องในเรื่องฐานข้อมูล และการรายงานผลการเรียนประจำปี
  คำถามที่ 15 :
  จำเป็นที่จะต้องมีเครื่องคอมไว้ให้ลูกเล่นที่บ้านไหมเพราะกลัวว่าจะเล่นกันแต่เกมส์อย่างเดียว
ถามโดย :
ผู้ปกครองน้อง กรกัญญา คล่องแคล่ว
 
 
  ต้องบอกว่าไม่จำเป็นค่ะ....การเรียนหลักสูตรคอมพิวเตอร์ของทรูคลิกไลฟ์ ต้องการปลูกฝังให้เด็กรู้เท่าทันเทคโนโลยี ไม่หลงไปกับการเล่นเกม อย่างที่เราเคยได้ทราบข่าวกัน..........เราจึงจัดกระบวนการเรียนการสอนที่เหมาะสม มีสื่อการสอนที่หลากหลาย ให้เด็กเรียนรู้ รู้จักคอมพิวเตอร์ รู้จักใช้ให้เกิดประโยชน์ พร้อมกับเปิดช่องทางการสื่อสารระหว่าง ครู ผู้ปกครอง นักเรียน สร้างเว็บไซต์ที่ปลอดภัยให้เด็กได้เล่นเกมฝึกทักษะ สร้างสังคมผู้ปกครองที่ช่วยกันดูแล ตรวจสอบ แลกเปลี่ยนข้อมูลกัน แต่ถ้าหากไม่มีคอมพิวเตอร์ที่บ้าน ก็ไม่ส่งผลกับการเรียนของน้องค่ะ เพราะเราไม่ได้นำคะแนนมารวม......ส่วนการเรียนรู้ของเด็กไม่จำกัดว่าต้องอยู่ที่คอมพิวเตอร์....หากแต่ถ้ามีคอมพิวเตอร์ที่บ้าน แต่ไม่จัดสรรเวลา ก็อาจจะเกิดผลเสียมากกว่าค่ะ
  คำถามที่ 16 :
  ตอนนี้ลูกชายเรียนอยู่อนุบาล 1/5 สมัยนี้การแข่งขันในเรื่องการเรียนสูง จึงอยากทราบว่าลูกจำเป็นต้องเรียนพิเศษหรือไม่
ถามโดย :
ผู้ปกครองน้อง นัฐพงษ์ พรมไคร้
 
 
  เรื่องการเรียนพิเศษของเด็กอนุบาล ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยนะคะ ในความคิดเห็นของทีมงาน มองว่าไม่ถึงกับจำเป็น เพราะปัจจุบัน โรงเรียนอนุบาลมีการจัดการที่ดีขึ้นมาก จัดหลักสูตรการเรียนการสอนในโรงเรียนอย่างเหมาะสม มีกิจกรรมพิเศษเพื่อพัฒนาความสามารถของเด็กในหลายๆด้าน แทบจะครบอยู่แล้ว เช่น ดนตรี ภาษาอังกฤษ คอมพิวเตอร์ เทควันโด ฯลฯ การไปเรียนเสริมข้างนอกอาจไม่จำเป็นเท่าไหร่ แต่หากผู้ปกครองมีศักยภาพ และเด็กมีความชอบในวิชาพิเศษนั้นๆ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่ต้องจัดสรรเวลาเรียน และเล่นอย่างเหมาะสม อีกอย่างกิจกรรมท่องเที่ยว ก็น่าสนใจนะคะ เด็กจะได้เรียนรู้สิ่งต่างๆรอบๆตัว ได้เข้าสังคม หรือกิจกรรมกับครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญยิ่งกว่า เวลาคุณภาพที่มีกับลูก ต้องคว้าเอาไว้ค่ะ....เพราะเข้าใจว่า คุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่เวลาน้อย ....
  คำถามที่ 17 :
  เด็กกับคอมพิวเตอร์ ผู้ปกครองทุกคนที่เข้ามาอ่านเป็นเหมือนกันไหมคะ ที่วันหนึ่งเจ้าหญิงและเจ้าชายตัวน้อยๆ ของเรารู้จักเม้าท์ และรู้จักวิธีใช้ รวมไปถึงรายละเอียดน้อยๆ ของคอมที่เด็กในวัย อ.1 ในสมัยเรายังไม่เคยรู้จังเลย ความดีใจและแปลกใจอยู่คงในความรู้สึก ต้องขอบคุณทางโรงเรียนที่นำสิ่งดีๆ มาสอนเด็กๆ
ถามโดย :
ผู้ปกครองน้อง ภูรีภัทร ไก่เผือก
 
 
  ดีใจจังที่ผู้ปกครองมีความรู้สึกอย่างนี้และมาเล่าสู่กันฟัง ......ระหว่างรอความคิดเห็นของคุณแม่ท่านอื่นๆ ทีีมงานขอคุยด้วยคนค่ะ ...เวลาเราเห็นพัฒนาการของลูกๆ ในเรื่องต่างๆ จะเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นยินดีทั้งเลย ตอนนี้เค้าใส่เสื้อผ้าเองได้ ทางข้าวเองได้ บางครั้งกลับมาสอนเราได้อีกวด้วย เห็นแบบนี้ก็ชื่นใจนะคะ.....ผู้ปกครองบางท่านเป็นห่วงเรื่องการเรียนคอมพิวเตอร์ตั้งแต่อนุบาลเหมาะสมหรือไม่ .....ด้วยความเป็นห่วงเช่นเดียวกัน เพราะทุกวันนี้ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า คอมฯมีบทบาทอย่างมาก เด็กๆ รู้จักก่อนที่จะมาเรียนที่โรงเรียนเสียอีก เพราะฉะนั้นจึงต้องเตรียมความพร้อมให้เหมาะสม ปลูกฝังทัศนคติที่ดีต่อการเรียน เข้าใจ และรู้เท่าทันเทคโนโลยี ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องช่วยกันทั้งที่บ้านและโรงเรียนนะคะ........หวังว่าน้องๆ หนูๆ เมื่อได้เรียนคอมฯกับทรูคลิหไลฟ์แล้ว จะมีพัฒนาการที่ดีขึ้นในทุกๆด้าน............ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรงทุกคนนะคะ.........
  คำถามที่ 18 :
  น้องป๋ำ ชอบวิชาคอมค่ะ โครงการนี้ดีนะคะ เพราะเป็นการปลูกฝังให้เด็กๆรู้จักใช้เทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์ และฝึกทักษะตั้งแต่เล็กๆ จะทำให้เด็กมีพัฒนาการดียิ่ง
ถามโดย :
ผู้ปกครองน้อง กฤษพณ สัตติยา
 
 
  ขอบคุณเช่นกันคะ ที่น้องชอบ นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นของการเรียนรู้ที่ดี ให้เค้าชอบในสิ่งนั้นๆก่อน เพื่อการต่อยอดความรู้ด้านอื่นๆ ต่อไป อย่างไรก็ตามทรูคลิกไลฟ์ก็จะพยายามนำสิ่งดีๆ มาให้กับเด็กๆ อย่างต่อเนื่องนะคะ และคงต้องขอความร่วมมือจากคุณแม่ และผู้ปกครองทุกท่านด้วย ช่วยกันเป็นหูเป็นตา ดูแลเค้า โดยเฉพาะในเรื่องคอมพิวเตอร์ ต้องอย่าใจอ่อน ปล่อยให้เค้าหลงไปกับเกมยวนใจนะคะ หากมีข้อแนะนำใดๆ โปรดอย่าเกรงใจแจ้งทีมงานมาได้เลยคะ ทางอีเมล์ หรือข้อความถึงครูก็ได้คะ ยินดีทุกข้อแนะนำนะคะ
  คำถามที่ 19 :
  น้องภูมิเพชร โพธิ์เพชร (น้องทีม) ชอบคอมพิวเตอร์มากค่ะ เกทส์ฝึกทักษะ
ถามโดย :
ผู้ปกครองน้อง ภูมิเพชร โพธิ์เพชร
 
 
  ยินดีค่ะ น้องทีมอย่าลืมที่พี่คลิกบอกนะค่ะ เราต้องรู้จักใช้คอมพิวเตอร์ให้ถูกต้อง และไม่ใช้คอมพิวเตอร์นานเกินไป...
  คำถามที่ 20 :
  ชอบโครงการนี้มากค่ะ เพราะนอกจากจะทำให้ผู้ปกครองรู้ความเคลื่อนไหวของลูก ๆ แล้ว ยังทำให้ผู้ปกครองของเด็ก ๆ สามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ และเกิดความใกล้ชิดกันมากขึ้นค่ะ
ถามโดย :
ผู้ปกครองน้อง ภัทรวรรณ ภัทรนาวิน
 
 
  ยินดีค่ะ อย่าลืมเข้ามาทักทาย หรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันเยอะๆ นะค่ะ เพื่อการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น เพื่อเด็กๆ และเยาวชนของเรา
  คำถามที่ 21 :
  ดีมากเลยค่ะที่มีโครงการนี้ เพราะความรู้ด้านคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ตเป็นสิ่งสำคัญมากในยุคนี้ ลูกกลับมาเล่าให้ฟังและลูกชื่นชอบวิชานี้มากค่ะ
ถามโดย :
ผู้ปกครองน้อง สิริยากร สุบรรณจุ้ย
 
 
  ถูกต้องแล้วค่ะ ทุกวันนี้เราปฎิเสธคอมพิวเตอร์ไม่ได้ เพราะฉะนั้นจึงต้องเตรียมความพร้อมให้เด็กๆรู้เท่าทัน และใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทั้งนี้ทั้งนั้นเราต้องร่วมมือกันช่วยดูแลนะค่ะ
  คำถามที่ 22 :
  ตอนนี้ลองให้ลูกชายเข้าเว็บ Trueclicklife เป็นครั้งแรก ใช้งานได้ดีและน่าสนใจครับ ทำให้เด็กมีโอกาสได้ใช้คอมพิวเตอร์ให้เป็นประโยชน์ สร้างนิสัยการค้นหาข้อมูลที่ดีแบบออนไลน์
ถามโดย :
ผู้ปกครองน้อง ธิติวัฒน์ พิศิษฐ์พงศา
 
 
  ขอบคุณมากค่ะ ที่สนใจ และเข้าใจในแนวทางของทรูคลิกไลฟ์ จะได้ร่วมกันสร้างพื้นฐานการเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีอย่างถูกต้องให้กับเด็กๆ นะค่ะ
  คำถามที่ 23 :
  เห็นน้องมาเล่าให้ฟังว่ามีคุณครูผู้ชายคนหนึ่งรูปร่างใหญ่ ใจดี ตลกมาก เห็นว่าชื่อคุณครูปลาแต่ตอนนี้ไม่เห็นเลยน้องเค้าเลยฝากให้คุณแม่ถามคะว่าคุณครูคนนี้จะมาสอนน้องอีกไหมคะ
ถามโดย :
ผู้ปกครองน้อง น้องกันย์ [order52@live.com]
 
 
  สวัสดีค่ะ คุณแม่น้องกันย์ เข้าใจว่าชื่อครูปาล์มนะค่ะ หรือนายวัชรพงษ์ คุ้มครอง สอนหลายโรงเรียน เป็นคุณครูที่น่ารัก รูปหล่อ ใจดี สนุกสนาน สอนเก่ง เด็กๆ ชอบค่ะ ต้องขอบคุณแทนครูปาล์มนะค่ะ ชมมาอย่างนี้เค้าคงมีกำลังใจมากค่ะ ว่าแต่ว่า น้องกันย์อยู่โรงเรียนอะไรค่ะ หากแจ้งมาพร้อมกับคำถามจะดีมากเลย ......ฝากเรียนผู้ปกครองนักเรียนที่จะฝากคำถามทางนี้ รบกวนระบุ โรงเรียน ลงท้ายชื่อน้องมาทุกครั้งด้วยนะค่ะ หรือหากต้องการถามในรายละเอียดเกี่ยวกับตัวน้องคงต้องมีข้อมูลน้องมากๆ หน่อย อาทิ น้องชื่อจริง นามสกุลใด เรียนชั้นไหน ห้องไหน โรงเรียนอะไรด้วยนะค่ะ......
  คำถามที่ 24 :
  ทำไมเรียนที่โรงเรียนก็มีทรูแต่เด็กๆไม่ได้บัตรสมาชิก?
ถามโดย :
ผู้ปกครองน้อง []
 
 
  ขอทราบชื่อโรงเรียนด้วยนะค่ะ เพื่อจะได้ตรวจสอบให้ค่ะ เนื่องจากทุกโรงเรียนที่อยู่ในโครงการจะแจกบัตรสมาชิกให้ตอนต้นเทอม 1 หากตกหล่นประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะค่ะ
  คำถามที่ 25 :
  จะเป็นสมาชิกของ click life ได้อย่างไรคะ
ถามโดย :
ผู้ปกครองน้อง ฟ้า [pink_far@hotmail.com]
 
 
  ถ้าน้องเรียนในโรงเรียนที่ร่วมโครงการ หากไม่ได้เรียน อดใจรอสักหน่อย เรามีแนวคิดจะเปิดเป็นศูนย์การเรีนยรู้ จะเป็นที่ไหน อย่างไร โปรดติดตามนะค่ะ
  คำถามที่ 26 :
  สังคมทุกวันนี้ คอมพิวเตอร์เข้ามามีส่วนสำคัญในชีวิตประจำมากขึ้น จนแทบจะแยกกันไม่ออก ถ้าเด็กๆได้เรียนรู้ และรู้เท่าทันเทคโนโลยี ก็จะไม่ทำให้เด็กๆหลงไปกับด้านมืดที่มีติดมากับเทคโนโลยี ขอให้มีโครงการนี้ต่อไป เป็นกำลังใจให้ทีมงาน และขอให้ขยายเข้าสู่เด็กทุกๆกลุ่มและโดยเฉพาะเด็กด้อยโอกาส ด้วยจะดีมากๆครับ ขอบคุณสำหรับแนวคิดดีๆครับ
ถามโดย :
ผู้ปกครองน้อง ผู้ปกครอง
 
 
  ขอบคุณมากๆ ค่ะ ที่เข้าใจในแนวทางของเรา ถือว่าเป็นกำลังใจที่ดี ทีมงานจะเต็มที่ในการพัฒนา และจะขยายไปสู่เด็กๆ ต่างจังหวัดแน่นอนค่ะ
  คำถามที่ 27 :
  โปรแกรมในคอมพิวเตอร์ ที่โรงเรียนกับที่บ้านลงโปรแกรมเหมือนกันหรือไม่
ถามโดย :
ผู้ปกครองน้อง ผู้ปกครอง
 
 
  โปรแกรมการสอนคอมพิวเตอร์ทรูคลิกไลฟ์ เราออกแบบมาโดยเฉพาะ เพื่อใช้สอนในห้องเรียนทรูคลิกไลฟ์ โปรแกรมของเราจะเก็บข้อมูลผลการเรียนของทุกคนไว้ที่เครื่องMaster เพื่อนำกลับมาวิเคราะห์ผลการเรียน นำมาประมวลผล สรุปให้ผู้ปกครองทราบตอนปลายเทอม และอัพโหลดขึ้นเว็บไซต์ให้ผู้ปกครองทราบ เพื่อการติดตามความคืบหน้าการเรียนของน้อง....... ส่วนในเว็บไซต์ของเรา จะเป็นช่องทางให้น้องๆ ได้กลับมาทบทวนบทเรียน โดยนำเกมเสริมให้เล่นที่บ้านผ่านเครื่อข่ายอินเตอร์เน็ต ซึ่งเกมที่น้องเล่นในเน็ตฯ (ไม่ได้นำคะแนนมารวมกับในห้องเรียน เพราะน้องบางคนอาจไม่มีคอมฯที่บ้าน) และเป็นช่องการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร เรื่องราวดีๆ ให้กับกลุ่มผู้ปกครองค่ะ...